Xe đăng ký tham gia giao thông

Xe đăng ký

Xe điện chở khách vốn là phương tiện giao thông sạch, thân thiện với môi trường, nay đã được Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) cho phép tham gia vận chuyển khách du lịch. Tuy nhiên, để các phương tiện vận tải hành khách bằng điện đăng ký, đăng kiểm và tham gia vận tải phải đạt tiêu chuẩn chất lượng do Sở GTVT quy định.

Lọc theo nhóm
wait image

Xe du lịch chạy điện được phép hoạt động ở những khu vực nào?

Theo thông tin chính thức của Bộ GTVT, hiện hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ cho phép xe điện chở khách du lịch hoạt động trong phạm vi hạn chế (chỉ hoạt động theo lộ trình và thời gian biểu).

Điều kiện cấp phép đăng kiểm là gì?

Điều 19 Thông tư số 86/2014 của Bộ GTVT quy định, xe ô tô chở người phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe do cơ quan có thẩm quyền trên toàn quốc cấp.

+ Giấy chứng nhận lưu hành còn giá trị sử dụng.

+ Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực. Ngoài ra, tại Phụ lục 1 của thông báo nêu trên cũng quy định các phương tiện tham gia giao thông phải tuân thủ các hạng mục kiểm định như chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Một số điểm đáng chú ý là:

+ Không sản xuất, lắp ráp xe với các bộ phận, phụ tùng đã qua sử dụng

+ Mối ghép ren lắp ghép phải chắc chắn, đảm bảo lực siết của mối ghép ren ở các chi tiết quan trọng phải phù hợp với quy cách của nhà sản xuất.

+ Tốc độ tối đa cho phép 30km/h

+ Bánh xe: Kết cấu chắc chắn và lắp đặt chính xác; đủ các chỉ số về số lượng, áp suất, kích thước lốp và khả năng chịu tải của xe theo tài liệu kỹ thuật của xe Hệ thống treo phải chịu được tải trọng tác dụng lên nó.

+ Cần có hệ thống lái để đảm bảo xe chuyển hướng chính xác và an toàn

+ Được trang bị hệ thống phanh chính và phanh đỗ Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu được trang bị và lắp đặt hợp lý

+ Quy định về gương, còi, buồng lái, khung, thân vỏ,… Để đảm bảo an toàn, xe điện cũng phải được kiểm tra thường xuyên để chở hành khách

+ Kiểm định lần đầu: Giấy chứng nhận kiểm định đối với xe mới và chưa sử dụng có thời hạn 18 tháng, ngược lại là 12 tháng. Sau lần kiểm tra thứ hai: Đăng ký định kỳ 12 tháng một lần.

Xe điện chở khách của Long Biên Car được cấp phép tham gia giao thông.

Các loại xe điện chở khách của Long Biên Car đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, chính hãng, nhiều dòng xe đã được đăng kiểm bởi bộ GTVT. Không chỉ khỏe khoắn, mạnh mẽ, xe điện chở khách phân phối bởi Long Biên Car còn nhờ thiết kế nhỏ gọn, di chuyển được trên nhiều địa hình, kiểu dáng hiện đại, sang trọng. Đó là lý do vì sao xe điện chở khách phân phối bởi Long Biên Car được rất nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn, trở thành phương tiện thông dụng cho du khách tại các địa điểm du lịch trên toàn quốc